หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Cách thức "dụng quân" của mọi chủng tộc trong Age of Empires - Phần 1

Có khả năng mọi loạt game chiến thuật time thực - RTS khác, game show AOE - AOE đòi hỏi người chơi cần phải "nắm lòng" việc sử dụng những doanh nghiệp quân.

Chính sách "kéo-búa-bao" đóng tầm quan trọng rất quan trọng trong vòng Gameplay của Đế chế. Việc nắm đc mỗi loại quân mạnh-yếu ra sao, tương khắc và chế ngự và loại quân nào của kẻ thù, ảnh hưởng không ít đến bản lĩnh win trận của người chơi.

Và khối hệ thống các dân tộc đa dạng của chính mình, thường mỗi gamer chỉ có khả năng nắm được một số sắc dân gọi là “tủ” để phát huy.

Tụi tôi sẽ nói qua cho Cả nhà về Điểm sáng các loài quân của mọi sắc dân trong Đế chế. Bởi đâu phải chỉ xoay quanh 1-2 tộc người chơi tốt chơi, gamer cũng cần biết rõ về các sắc dân khác để công/thủ hiệu quả, đúng không nào?

Dân Egyptian

Là 1 nền tân tiến gây chú ý của hành tinh cổ đại, dân Egyptian - Ai Cập cũng được nhà nâng cấp trao cho sức mạnh rất chi là đáng nể chỉ trong Game Đế chế.

Ưu điểm của dân Egyptian đó là thiết lập loại quân Cung R rất chi là bá đạo cùng con số máu cao hơn hẳn so với cung thủ của đối thủ. vì thế trong vòng giao tranh các cung thủ này rồi sẽ chống chịu được giỏi hơn trong đồ họa bị quân cận chiến của địch đánh úp.

Những phù thủy của Egyptian là lực con số tầm xa không hề xem thường, nhất là khi lên max đời 4. bây giờ tầm xa của phù thủy Egyptian sẽ được tăng lên tới 6.
Dân Egyptian - Ai Cập chỉ trong trò chơi Đế chế
Dân Egyptian - Ai Cập chỉ trong trò chơi Đế chế
Dân Egyptian cũng có lực con số nông dân khai mỏ rất chi là nhanh lẹ, và khả năng đào vàng lên đến 13 vàng mỗi lần.

Ở bên cạnh những điểm nổi bật bên trên, Egyptian lại có nhược điểm cố hữu là thiết kế nhà BS đầu khá lờ đờ. Dân tộc này cũng kém về các loại máy tấn công/công thành trẻ trung và tràn trề sức khỏe, cụ thể là Capatus - xe bắn đá không hề nâng cao thêm. Trong khi đó loài xe bắn tên Helepolis cũng vắng mặt chỉ trong trang bị.

Dân Greek

Dân tộc Greek - Hy Lạp được kiến tạo khá sát thực trong vòng AOE cùng sức khỏe phổ biến nhằm mục tiêu ở bộ binh với lính giáo dài - xọc xiên rất đáng gờm.

Điểm nhấn của Greek nằm ở quân nhân xọc xiên có speed dịch rời lớn hơn 30%. Đạo quân này khi nâng cấp tới đời 4 còn tồn tại xiên thần rất mạnh. Ngoài ra cả các loài máy như cẩu đá và pháo bẹt đầu cũng có thể cải thiện lên thần và sức công phá rất chi là mạnh.

Điểm yếu kém của Greek là thiếu hụt trọn vẹn cung R, vì vậy khả năng công kích tầm xa bị hạn chế. Hình như đội quân xọc xiên của bọn họ cũng rất kỵ khi phải đối diện với phù thủy. không chỉ là vậy quân Y của Greek tuy có speed dịch chuyển nhanh lẹ nhưng con số máu lại ít và giáp yếu.

Dân Babylonian

Đây là một trong những dân tộc có sức mạnh quân đội đồng đều nhất trong AOE. Sự đa chủng loại của dân tộc Babylonian có khả năng kể đến việc mua bắn đá to cùng cải thiện tên lửa, ngực R, ngựa 2 đầu, cung A, ngựa C,...giúp gamer chắc là triển khai đa dạng những chiến thuật khác biệt.
Babylonian có những công trình phòng thủ rất chi là bền vững và kiên cố
Babylonian có những công trình phòng thủ rất chi là bền vững và kiên cố
Hình như Babylonian còn có hệ thống phòng thủ rất chi là bền vững với Thành 400 máu với Chòi có máu cao hơn gấp đôi so với đối phương. Nông dân của Babylonian mạnh về khả năng đào đá, cùng speed cao hơn 30% bình thường. Phù thủy của Babylonian cũng có tốc độ hồi mp nhanh chóng hơn 30%.

Bù lại, điểm trừ của Babylonian là quân nhóm tuy đa dạng nhưng thực lực không mạnh. Nông dân của họ cũng làm thực cùng gỗ hèn. chính vì thế bản lĩnh lên đời rất lừ đừ.

Dân Assyrian

Là một trong dân tộc được thương mến sử dụng nhất trong trò chơi Age of Empires và khả năng lên đời sớm. Có được điều ấy một phần là từ lợi thế sở hữu lực lượng nông dân có speed di chuyển lớn hơn 25% so với bình thường. chính vì vậy tốc độ xây thực, gỗ, vàng, đều rất nhanh ngay từ trên đầu.

Assyrian còn mua kỵ binh rất mạnh với ngựa cung R có speed bắn tăng 40%.

Nhược điểm của Assyrian là không thể xây được tuy thế mã do thiếu nâng cao Đầu Máu ở bên trong nhà BC. những cung thủ của Assyrian cũng không còn cải thiện lên tên lửa. Ngoài ra dân tộc này còn không cài voi chiến.

Dân Minoan

Đây là sắc dân đặc biệt quan trọng mạnh ở cung thủ, đặc biệt là cung A. nổi trội nhất của những cung thủ Minoan là ở tầm bắn rất xa, được +2 ngay từ đầu. những cung thủ còn chắc là được cải thiện full đến đời 4. Khi ấy tầm bắn rồi sẽ lên đến mức 7+5.

Các nông dân của Minoan cũng là những bậc thầy về...cày cuốc và năng suất làm ruộng lớn hơn 25%. Minoan cũng mua những cỗ máy công thành mạnh mẽ như cẩu đá và pháo bẹt đều giống như lên thần.

Nhược điểm của Minoan là có khối hệ thống chòi tương đối kém, nhanh bị kẻ thù tiêu diệt trong vòng giao tranh. Ngoài ra Minoan còn thiếu hụt 1 loạt loài quân quan trọng như voi, ngựa R, ngực sọc.

Dân Hittite

Dân tộc này download quân máy bắn đá vô cùng dai sức, và số lượng máu lớn gấp hai thông thường. Trong khi cung R của Hittite cũng mạnh hơn đối phương với dame 4+1. Về phòng ngự, gamer cũng đều có thể thỏa sức tự tin cùng những tháp canh rất mạnh của Hittite.

Tuy nhiên Hittite không hẳn là không tồn tại điểm yếu. cụ thể là dân tộc này lại không tồn tại xe bắn tên - loại quân tầm xa có sức công phá cực mạnh.
Phoenician có lẽ “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi đối thủ
Phoenician có lẽ “chặt phá rừng” nhanh hơn mọi đối thủ

Dân Phoenician

Tộc Phoenician là những thợ mộc trứ danh cùng bản lĩnh khai thác gỗ chóng vánh hơn những dân tộc khác. bởi vì nguồn cung gỗ dồi dào, hồi nhanh, nên cần dùng cung R là phương án phù hợp với dân tộc này.

Lợi thế của tộc Phoenician, như nói ở trên, là bản lĩnh khai quật gỗ với sản lượng 10+3. Ngoài ra dân tộc này còn có túi tiền xin voi giá thấp hơn tới 25% và có cả lạc đà, cung A, ngựa R.

Điểm hạn chế của dân tộc này là sở hữu lính khá nhát, máy bắn đá cũng thế. Cung thủ của Phoenician không có nâng cao tên lửa. Trong khi tuy có ngựa R, nhưng cũng khá kém nên cần được thận trọng khi sử dụng.

Dân Sumerian

Giữa những mối lo rộng nhất khi xây đắp nhóm quân nông dân đi khai phá khắp maps là sự việc bị kẻ địch "chăn dắt". dù vậy mối lo này sẽ đc giảm xuống đáng kể và Sumerian, với con số máu của nông dân lên đến 25+15. không chỉ vậy lực lượng này có năng suất làm ruộng mạnh gấp 2 lần bình thường.

Dường như dân tộc này có cẩu đá thần cùng speed bắn cực nhanh lẹ, tăng tới một nửa. điểm yếu của Sumerian là không còn tuyển đc voi chiến cùng cũng không có xe tên.

Như thế là chúng ta vừa cùng nhau điểm qua những điểm nổi bật với hèn của 8 dân tộc trong Game Đế chế. Ở bài viết tiếp sau, những Kinh nghiệm về các dân tộc còn lại sẽ được biểu hiện. mong muốn những Kinh nghiệm này sẽ giúp đắc lực cho công việc chơi trò chơi Age of Empires của bạn.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น